Một số yếu tố có thể xem xét trong việc lựa chọn vật liệu nhãn in cho phù hợp, chẳng hạn xem xét dựa trên chi phí, kỹ thuật in hoặc độ bền. Nói chung, tem nhãn thường được chia thành hai loại: nhãn giấy và nhãn nhựa PP, PE, metalize. Mỗi vật liệu có những ưu điểm và nhược điểm của nó, vì vậy việc lựa chọn một loại giấy hoặc phim cụ thể tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của nhãn nhạy cảm áp suất của bạn.

In tem nhãn decal giá rẻ tpHCM

Nhãn decal giấy

Ứng dụng in tem nhãn hàng hóa
Ứng dụng in tem nhãn hàng hóa

Giấy là chất liệu tem nhãn cực kỳ linh hoạt. Nhãn decal giấy có các đặc điểm tính năng phù hợp với các nhu cầu in tem nhãn khác nhau. Các tùy chọn này phần lớn phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật của bề mặt tem nhãn cần in:

 • Semigloss/ ít bóng
 • Gloss/ bóng
 • Textured/ Kiểu 
 • Linen
 • Felt
 • Estate
 • Metalized/ phủ lớp màn kim loại

Ngoài sự đa dạng, giấy thường rẻ hơn các loại tem nhãn nhựa PP, PET.. . Sự kết hợp giữa tính hiệu quả về chi phí và tính linh hoạt chất liệu này cực kỳ có giá trị, đặc biệt đối với các loại tem nhãn không cần thiết phải chọn loại chất liệu đắt tiền để in. Một số loại giấy nhất định, chẳng hạn như tem nhãn rượu hoặc sản phẩm khác có bề  mặt texture hoặc phủ mờ, chi phí chất liệu có thể cao hơn và thường được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp, có giá trị cao (rượu vang, rượu mạnh, vv).

Mặt khác, các loại tem nhãn decal giấy dễ bị ảnh hưởng hơn so với các loại nhãn nhựa đặc biệt khác. Ví dụ, giấy rất dễ thấm nước. Một số tem nhãn được làm bằng giấy có khả năng chịu được ẩm ướt, làm chậm sự xâm nhập của nước, nhưng lâu dài các loại giấy ấy cũng thấm nước và rã ra. Tuy nhiên, đặc tính không thấm nước cũng đáng giá và  chi phí tùy thuộc vào tình hình và ngân sách của bạn.

Các tem nhãn chất liệu giấy cán màng cũng có xu hướng kém bền hơn các nhãn 100% chất liệu nhựa 100% (PP, PE, metalize 100%), lớp màng phủ và lớp giấy có thể bị tách rời theo thời gian nếu không được bảo quản trong quá trình sử dụng Tuy nhiên, với lớp giấy  hoặc lớp phủ màng  dày hơn có thể cải thiện được nhược điểm này.

Tem nhãn với chất liệu bền – nhựa plastic PP, PE

Chất liệu in tem nhãn decal
Chất liệu in tem nhãn decal

Nếu giấy không được cung cấp các khả năng chịu đựng và hiệu suất cần thiết yêu cầu tem nhãn, bạn nên xem xét sử dụng các nhãn liệu có độ bền cao hơn như nhựa PP, PE, hoặc metalize… Những loại nhựa hoặc giấy kim loại có độ bền cao,được ép chặt dưới áp suất cao chịu đựng tốt trong hầu hết các môi trường khắc nghiệt như:

 • Nước và độ ẩm
 • Ánh sáng tia cực tím mạnh
 • Nhiệt độ cao hoặc thấp
 • Hóa chất hoặc các dung môi
 • Sự mài mòn và phân rách

Một ưu điểm khác của nhựa là  có thể thay đổi độ mờ của nó, có thể thay đổi các nhãn hoàn toàn từ mờ đục, không cho phép ánh sáng xuyên qua để che bên trong sản phẩm, cảm giác như “không có nhãn”.  Các lợi ích mà nhãn nhựa mang lại:

 • Polypropylenes (BOPP) – Nhãn nhựa PP này có tính năng chống rách cao và có thể trong suốt, trắng hoặc mang kiểu màu của kim loại. Những khả năng này làm cho chúng phù hợp in nhãn cho sản phẩm đồ uống, thực phẩm tươi sống hoặc các sản phẩm khác yêu cầu thấy bên trong…
 • Polyester (PET) – Loại chất liệu tem nhãn được sử dụng với yêu cầu đạt độ bền tối đa. Nhãn polyester rất tuyệt vời cho các sản phẩm sử dụng ngoài trời, vì nó không bị ảnh hưởng dưới nhiệt độ cao, tia UV và kháng hóa chất. Các nhãn này có thể trong suốt, màu trắng đục hoặc vinyl dễ vỡ.
 • Polyolefin – Loại chất liệu này cực kỳ mềm dẻo và linh hoạt. Điều đó làm cho các nhãn polyolefin hoàn hảo cho các ứng dụng chịu lực hoặc va đập cho các sản phẩm làm đẹp và hoặc bao bì linh hoạt, nơi nhãn cần trông đẹp mắt và dễ đọc, ngay cả sau khi nó bị biến dạng thành các hình dạng khác nhau 

Tất nhiên, tất cả những loại nhãn với các tính năng cao cấp này thường đi kèm với giá cao. Các loại nhãn nhựa này đắt hơn nhãn giấy, ngoài việc tìm kiếm chất liệu tem nhã cho phù hợp khách hàng cần cân nhắc phương pháp dán nhãn sao cho phù hợp. Kiểu dáng thủ công hoặc dán máy dưới dạng cuộn decal cần đầu tư và mua thêm các thiết bị này

Đã có quyết định chọn loại chất liệu phù hợp?

Việc lựa chọn và kết hợp chất liệu phù hợp gặp nhiều khó khăn nếu không có sự tư vấn hỗ trợ từ công ty in ấn tem nhãn chuyên nghiệp. Không chỉ có thể khó khăn khi tìm được loại vật liệu phù hợp cho nhãn , mà còn khó khăn ở một số yêu cầu khác như: kích thước, hiệu ứng bề mặt, kỹ thuật in….

Tại Hiệp Phước  Label, chúng tôi cung cấp mọi chất liệu in ấn và có thể làm việc với khách hàng để tư vấn và xác định tùy chọn chất liệu in nào phù hợp nhất với nhu cầu tiết kiệm chi phí tối đa.

Liên hệ với HIỆP PHƯỚC LABELS  ngay để được tư vấn chính xác và báo giá chi tiết nhất:

028 3981 3976
sales@hiepphuoclabels.com.vn
904 TẠ QUANG BỬU, P5, Q8, HMC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *